Montenegro

Montenegro

Nằm trên Bán đảo Balkan ở Đông Nam Châu Âu, Montenegro được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và vô song. Nổi lên với tư cách là một quốc gia có chủ quyền vào năm 2006, Montenegro là một thành viên của NATO, sử dụng đồng euro làm tiền tệ của mình và là một quốc gia ứng cử viên chính thức cho tư cách thành viên EU.

Montenegro không chỉ được biết đến là một điểm đến xa xỉ nổi tiếng mà nơi đây còn có tiềm năng đầu tư năng động.

Dân số: 628.000

Ngôn ngữ: Montenegro

Nên kinh tê chủ chốt: Du lịch

Tiền tệ: Euro

Tổng quan Montenegro

Montenegro tự hào có những đỉnh núi rộng lớn hoang sơ, những hồ nước lung linh và dân số 629.000 người, được biết đến với lòng hiếu khách nồng hậu. Núi Lovćen hùng vĩ là trái tim của đất nước và Bờ biển Adriatic đẹp mê hồn kéo dài 273 km, nằm thụt vào với những bãi biển đầy cát hoang sơ và có Porto Montenegro, một trong những điểm đến sang trọng ngày càng nổi tiếng của châu Âu. Bến cảng tự nhiên này là nơi có siêu du thuyền, đội máy bay trực thăng, tài sản tinh tế và câu lạc bộ đêm xa hoa.

Gần đó là thị trấn thời trung cổ Kotor, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, nơi cảnh quan miền núi bao quanh các tòa nhà theo phong cách Venice, Áo và baroque. Du lịch là động lực lớn nhất cho nền kinh tế của đất nước an toàn và ổn định này, và Montenegro thường xuyên được xếp hạng là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới.

Ngân hàng Thế giới xếp hạng Montenegro là một trong những nền kinh tế Balkan phát triển nhanh nhất và quốc gia này đang nhanh chóng khẳng định mình là một điểm đến chiến lược quan trọng đối với một số ngành công nghiệp quan trọng nhất thế giới.

Hộ chiếu Montenegro xếp thứ 45 trên Chỉ số Hộ chiếu Henley, cung cấp cho người sở hữu nó quyền truy cập miễn thị thực hoặc thị thực khi đến nơi đến 124 điểm đến trên toàn thế giới, bao gồm Hồng Kông, Nga, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và các quốc gia trong Khu vực Schengen của Châu Âu . Ngôn ngữ chính thức là tiếng Montenegro, trong khi tiếng Serbia, Bosnia và Croatia cũng được sử dụng. Đơn vị tiền tệ chính thức là đồng euro.

Tổng quan chương trình

Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Montenegro được phát triển bởi Chính phủ Montenegro và được khởi động vào năm 2019 như một phần trong những nỗ lực không ngừng nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và tăng cường hoạt động kinh tế trong nước. Chương trình yêu cầu các ứng viên phải đóng góp kinh tế xác định cho đất nước.

Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Montenegro yêu cầu người nộp đơn đóng góp kinh tế xác định cho xã hội Montenegro thông qua đầu tư vào một dự án phát triển đã được phê duyệt và góp vốn vào quỹ do chính phủ chỉ định để thúc đẩy các khu vực kém phát triển. Đổi lại, và tuân theo một quy trình kiểm tra và thẩm định nghiêm ngặt, bao gồm cả việc kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng, người nộp đơn và gia đình của họ được cấp quyền công dân.

Đầu tư

Đầu tư tối thiểu 250,000 EUR vào bất động sản và đóng góp không hoàn lại 100,000 EUR cho Chính phủ

Thời gian xử lý hồ sơ

Chỉ từ 3-6 tháng để cấp hộ chiếu

Lợi ích chính

Quyền đi lại tự do đến 124 quốc gia bao gồm các quốc gia Châu Âu trong khối Schengen, và là quốc gia tiềm năng gia nhập EU năm 2025

Lợi ích Chính

  • Miễn thị thực đến 124 quốc gia bao gồm Khu vực Schengen của Châu Âu, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

  • Quốc tịch ở một quốc gia là một quốc gia ứng cử viên chính thức của Liên minh Châu Âu

  • Quốc tịch trong một cộng đồng châu Âu đa quốc gia và đa ngôn ngữ, nơi có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh đẹp và chi phí sinh hoạt thấp

  • Quốc tịch ở một quốc gia thành viên của Liên minh tiền tệ châu Âu, Liên minh NATO, OSCE và WTO

  • Toàn quyền công dân được cấp cho người nộp đơn và bao gồm các thành viên trong gia đình

  • Sự ổn định về chính trị và kinh tế, được củng cố bởi một chính phủ định hướng kinh doanh

Yêu cầu đầu tư

Để đủ điều kiện cho Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Montenegro, người nộp đơn chính phải trên 18 tuổi, đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ và đóng góp đủ điều kiện cho Chính phủ Montenegro. Có hai tuyến đường để lựa chọn để đủ điều kiện tham gia chương trình:

Hình thức 1

Khoản đầu tư 450.000 EUR vào các dự án bất động sản ở thủ đô của Podgorica hoặc ở các vùng ven biển

Hình thức 2

Khoản đầu tư 250.000 EUR vào các dự án bất động sản ở miền bắc hoặc miền trung Montenegro, ngoại trừ Podgorica

Ngoài ra, có các khoản phí chính phủ 100.000 EUR cho mỗi đơn đăng ký. Khoản đóng góp này sẽ được chuyển đến một quỹ đặc biệt cho sự phát triển của các khu vực kém phát triển.

Send a Message

Get In Touch

Tầng 12, Tòa nhà CitiLight, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam.

T2 - T6 , 9 AM - 6 PM

+84 862 72 72 18

Call Us Right Now!

client.support@dichvudinhcu.vn

Send Us A Message