Ireland

Ireland

Ireland là một quốc gia độc lập nằm ở Tây Bắc Châu Âu. Tên chính thức của quốc gia là Cộng hòa Ireland, nơi đây được biết đến với những ngọn đồi xanh phủ dốc xinh đẹp bao quanh bởi những ngọn núi ven biển và kết thúc bằng những vách đá thẳng đứng. Khí hậu ở Ireland rất ôn hòa, mùa đông dễ chịu hơn so với khí hậu khu vực phía Bắc và mùa hè mát mẻ, rất dễ dàng cho người mới đến thích ứng.

Dân số:

4,76 triệu

Ngôn ngữ:

Tiếng Anh, tiếng Ireland

Thủ đô

Dublin

Tiền tệ:

Euro

Ireland – Quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất Châu Âu

Kể từ khi Ireland gia nhập Liên minh Châu Âu (EU), theo chính sách kinh tế c ủa khối này, Ireland được hỗ trợ đáng kể vào các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường, phát triển nguồn nhân lực,… giúp Ireland tăng trưởng và phát triển nhanh chóng.

Ireland – Quốc gia nói tiếng Anh duy nhất tại Liên Minh Châu Âu (EU)

Lợi thế văn hóa ngôn ngữ của Ireland (Quốc gia duy nhất có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh ở Châu Âu), nguồn lao động có trình độ cao, giáo dục toàn diện và chính sách thuế ưu đãi thu hút đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều công ty đa quốc gia đã chọn Ireland để đặt trụ sở, đặc biệt là các công ty đa quốc gia của Mỹ.

Ireland – Quốc gia thích hợp kinh doanh nhất trên Thế Giới

Là một quốc gia có dân số dưới 5 triệu người, Ireland không chỉ được gọi là “Thung lũng điện tử Châu Âu”, mà còn gọi là “Quốc gia thích hợp kinh doanh nhất thế giới” theo bình chọn của Forbes

Ireland - Điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ

Ireland - nơi đầu tư có lợi nhuận cáo nhất cho các doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài. Theo phát biểu của Hiệp Hội Thương Mại Mỹ ở Ireland, Ireland không chỉ là điểm đến lớn thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Mỹ, mà còn là "nơi đầu tư có lợi nhuận cao nhất cho các doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài". Từ năm 1990 đến nay, tổng vốn đầu tư của Mỹ ở Ireland đã vượt quá 343 tỷ USD, 700 doanh nghiệp Mỹ đã tạo ra 150.000 việc làm tại Ireland.

Theo "Báo cáo quan hệ kinh tế Ireland-Mỹ năm 2015" của Hiệp Hội Thương Mại Mỹ ở Ireland công bố, trong 20 năm qua, giá trị FDI của Mỹ ở Ireland đã vượt quá tổng giá trị đầu tư FDI của "các quốc gia BRICS" (Brazil 92 tỷ USD, Nga 10 tỷ USD, Ấn Độ 32 tỷ USD, Trung Quốc 51 tỷ USD, Nam Phi không có số liệu) vào Ireland.

Số lượng các doanh nghiệp Mỹ đến Ireland đầu tư đã tăng lên đáng kể.

Hiện nay, các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Ireland bao gồm những công ty hàng đầu về công nghệ và thương mại như: Intel, Dell, Pfizer, Google, Hewlett-Packard, Facebook và Johnson & Johnson,....

BẬC TIỂU HỌC : Từ 4-5 tuổi có thể bắt đầu nhập học, gồm 8 năm, bao gồm 2 năm mẫu giáo

BẬC TRUNG HỌC:

Trung học cơ sở: 3 năm. Đạt chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở

Trung học phổ thông : 2-3 năm (Hầu hết các trường đều có chương trình học rút ngắn vào năm đầu của trung học phổ thông, giảm thời gian học còn 2 năm). Thông thường 2 năm cuối, học sinh cần chọn ra các môn để học trong 39 môn để ôn thi tốt nghiệp.

BẬC ĐẠI HỌC: Chia thành các trường đại học công lập và dân lập. Chủ yếu có 7 trường đại học quốc gia, 14 trường cao đẳng, 5 trường cao đẳng sư phạm

Công dân các nước Châu Âu: Tất cả công dân đều được học miễn phí tại các trường tiểu học và trung học công lập. Theo yêu cầu khác nhau của các trường đại học công lập, học sinh có thể đăng ký học phí tiêu chuẩn của Châu Âu, những học sinh đáp ứng các tiêu chuẩn có thể đăng ký chương trình miễn học phí “Free Fees Initiative”.

Tổng quan chương trình đầu tư định cư Ireland

Để thúc đẩy phát triển kín htế của Ireland, Chính phủ Ireland đã giới thiệu chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP) vào tháng 4 năm 2012, được sửa đổi lại 2 lần trong năm 2013 và 2016, mục đích để chào đón nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia và khu vực không thuộc EU đến sinh sống và phát triển ở Ireland.

Mức đầu tư

Tối thiểu 1,000,000 EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt trong 3 năm, hoặc 400,000 EUR đóng góp không hoàn lại cho Chính phủ.

Thời gian xử lý hồ sơ

8-12 tháng

Lợi ích chính

Đi lại tự do không cần visa đến 26 quốc gia Châu Âu trong khối Schengen, hưởng quyền giáo dục chuẩn Anh Quốc

Ưu điểm thẻ Thường Trú Nhân Ireland

  • Đương đơn cùng vợ/chồng và con dưới 24 tuổi sẽ có quyền cư trú dài hạn tại Ireland. Được hưởng đầy đủ quyền sinh sống, giáo dục và làm việc như người bản xứ.
  • Con cái được học miễn phí đến hết THPT
  • Sau 5 năm định cư Ireland, có thể nộp hồ sơ nhập tịch mà không cần qua bước thường trú.
  • Khi có quốc tịch Ireland, gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, làm việc ở 27 quốc gia EU.
  • Đặc biệt, quốc tịch Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất cho phép gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, làm việc và có thể nhập quốc tịch Anh Quốc.
  • Sau khi có quốc tịch Ireland, gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại 185 nước trên toàn cầu mà không cần xin visa hoặc chỉ xin visa điện tử, bao gồm Mỹ, Úc, Canada,….

Yêu cầu đầu tư

Người nộp đơn chính phải từ 18 tuổi trở lên để đủ điều kiện và đáp ứng tất cả điều kiện bên dưới:

Tuổi

Đương đơn chính đủ 18 tuổi

Non-EU Citizen

Tất cả thành viên ở thời điểm nộp hồ sơ đều không phải là công dân EU

Người phụ thuộc

Đương đơn chính, vợ/chồng và con dưới 18 tuổi. Hoặc con từ 18-24 tuổi phải chứng minh còn phụ thuộc bố me.

Đầu tư

1,000,000 EUR vào dự án được chính phủ Ireland phê duyệt, đầu tư không dưới 3 năm.

Chứng minh

Chứng minh tài sản 2,000,000 EUR, trong đó bao gồm 1,000,000 EUR tiền mặt tham gia quỹ đầu tư

Send a Message

Get In Touch

Tầng 12, Tòa nhà CitiLight, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam.

T2 - T6 , 9 AM - 6 PM

+84 862 72 72 18

Call Us Right Now!

client.support@dichvudinhcu.vn

Send Us A Message