Canada

Canada là quốc gia nằm ở cực Bắc Châu Mỹ và là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Canada giáp Đại tây DƯơng ở phía Đông, Thái Bình Dương ở phía Tây, Bắc Băng Dương ở phía Bắcvà Hoa Kỳ ở phía Nam. Lãnh thổ Canada trải dài trên 6 múi giờ. Canada còn là một trong những quốc gia có đường bờ biển dài nhất trên thế giới.

Dân số:

38,1 triệu

Diện tích

9.984.680 km2

Thủ đô

Otawa (Ontario)

Thành phố lớn nhất

Toronto (Ontario)

Cuộc sống tại Canada

Canada chiếm một phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, có chung biên giới đất liền với Hoa Kỳ liền kề ở phía nam và với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ về phía tây bắc. Đất nước này trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây và phía bắc là Bắc Băng Dương. Theo tổng diện tích (bao gồm cả vùng biển), Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới – sau Nga – và lớn nhất trên lục địa.

Mật độ dân số, 4 người trên một km2, thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Canada có nhiều hồ hơn bất kỳ quốc gia nào khác và có một lượng lớn nước ngọt trên thế giới.

Canada là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người cao và là thành viên của OECD và Nhóm 8 người (G8). Nó là một trong 10 quốc gia thương mại hàng đầu thế giới. Canada là một thị trường hỗn hợp, xếp hạng cao hơn Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia Tây Âu trong Chỉ số Tự do Kinh tế của Tổ chức Di sản.

Kể từ đầu những năm 1990, nền kinh tế Canada đã phát triển nhanh chóng, với tỷ lệ thất nghiệp thấp và thặng dư lớn của chính phủ ở cấp liên bang. Ngày nay, Canada gần giống với Hoa Kỳ về hệ thống kinh tế định hướng thị trường, mô hình sản xuất và mức sống cao.

Trong thế kỷ qua, sự phát triển của các ngành sản xuất, khai khoáng và dịch vụ đã biến quốc gia này từ một nền kinh tế chủ yếu là nông thôn thành một nền kinh tế chủ yếu là công nghiệp và thành thị. Cũng như các quốc gia phát triển khác, nền kinh tế Canada chủ yếu là ngành dịch vụ, vốn sử dụng khoảng 3/4 người Canada. Tuy nhiên, Canada không bình thường trong số các nước phát triển về tầm quan trọng của khu vực chính, với ngành khai thác gỗ và dầu mỏ là hai trong số các ngành công nghiệp quan trọng nhất của Canada.

Canada là một trong những nhà cung cấp nông sản quan trọng nhất trên thế giới, với Canada Prairies là một trong những nhà cung cấp quan trọng nhất đối với hạt cải dầu, lúa mì và các loại ngũ cốc khác. Canada là nhà sản xuất uranium và kẽm lớn nhất thế giới và dẫn đầu thế giới về nhiều tài nguyên thiên nhiên khác như nhôm, vàng, chì và niken – nhiều thị trấn ở miền bắc đất nước, nơi nông nghiệp khó khăn, phụ thuộc vào một mỏ gần đó. hoặc nguồn gỗ. Canada cũng có một khu vực sản xuất lớn tập trung ở miền nam Ontario và Quebec, với ô tô và hàng không đại diện cho các ngành công nghiệp đặc biệt quan trọng.

Kể từ năm 2001, Canada đã tránh được suy thoái kinh tế thành công và duy trì thành tích kinh tế tổng thể tốt nhất trong G8. Kể từ giữa những năm 1990, chính phủ liên bang của Canada đã công bố thặng dư ngân sách hàng năm và đã thanh toán đều đặn các khoản nợ quốc gia. Trong 10 năm qua, Canada đã trở thành một trong những nền kinh tế năng động nhất trên thế giới.

Lối sống thoải mái, môi trường chính trị, công bằng, kinh tế và xã hội ổn định, hệ thống giáo dục và y tế tuyệt vời, dân số đa ngôn ngữ, và sự khoan dung nổi tiếng của các nền văn hóa khác, khiến Canada trở thành một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất để làm việc, đầu tư và sinh sống và nuôi dạy con cái.

Canada là quốc gia thứ hai trong số các quốc gia G8 trong Chỉ số Phát triển Con người năm 2019 của Liên hợp quốc và được xếp hạng thứ 3 trong Khảo sát Chất lượng Cuộc sống Mercer 2019.

Quyền lợi thường trú nhân Canada

Tự do sinh sống, làm việc, phát triển công việc kinh doanh cá nhân ở bất cứ nơi nào ở Canada
Được miễn hoặc dễ dàng xin thị thực đến các nước như Mỹ, úc, Anh, Châu Âu,....
Có thể bảo lãnh người thân đến sinh sống và làm việc tại Canada sau khi thường trú đủ 1 năm.
Trẻ em được nhận phúc lợi với số tiền từ %5,708 CAD - $6,765 CAD mỗi năm đến tới hết năm 17 tuổi
Thường trú nhân trên 65 tuổi và sinh sống tại Canada trên 10 năm được nhận phúc lợi tiền mặt lên đến $1.800 CAD/ tháng
Trẻ em được miễn học phí đến năm 18 tuổi. Chi phí học đại học chỉ tối đa bằng một nửa so với du học sinh.
Được hưởng bảo hiểm thất nghiệp tối đa 6 tháng nếu đã làm việc trên 3 tháng liên tục.
Phụ nữ trong thời kỳ thai sản được nghỉ tối đa đến 12 tháng và được hưởng 55% mức lương trước thai kỳ.
Chế độ và các chi phí về y tế, chăm sóc sức khỏe được chính phủ tài rợ và chi trả hầu hết.
Được mua nhà, mua xe... lãi suất thấp. Không phải nộp thuế khi có thu nhập ngoài Canada.

NHỮNG DIỆN ĐỊNH CƯ CANADA

Work Permit

Việc làm tại Canada

Chương trình việc làm tại Canada (Canada Work Permit) là chương trình làm việc hợp pháp cho người lao động nước ngoài.

Bên cạnh những quyền lợi khi làm việc, những người đi cùng như con cái của người lao động còn được học tập miễn phí, vợ/chồng được phép làm việc tự do hợp pháp.

Atlantic Immigration Pilot Program - AIPP

Chương trình nhập cư Đại Tây Dương

Chương trình nhập cư thí điểm vùng Đại Tây Dương (AIPP) là chương trình của Chính phủ liên bang dành riêng cho 4 tỉnh bang khu vực Đại Tây Dương bao gồm: New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia và Prince Edward Island. Đây là chương trình diện tay nghề có yêu cầu đơn giản nhất.

Start-Up Visa Canada

Thị Thực Khởi Nghiệp Canada

Thị thực khởi nghiệp (Start-Up Visa Canada) là chương trình định cư Canada dành cho các doanh nhân nước ngoài, những người mong muốn sinh sống và phát triển kinh doanh của mình tại Canada.

Những doanh nhân này sẽ được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính và hỗ trợ doanh nghiệp tại Canada.

Get In Touch

Tầng 12, Tòa nhà CitiLight, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam.

T2 - T6 , 9 AM - 6 PM

+84 862 72 72 18

Call Us Right Now!

client.support@dichvudinhcu.vn

Send Us A Message

Send a Message