Malta, quốc gia thuộc EU duy nhất còn lại có chương trình Visa vàng  vẫn đang hoạt động, đã trở thành một điểm đến quan tâm cao đối với người Mỹ giàu có, vì nhu cầu về thị thực vàng và hộ chiếu cho đất nước này đã tăng 447 % trong năm năm qua.

Theo Henley & Partner, người Mỹ lần đầu tiên trở thành quốc gia hàng đầu cho hầu hết các đơn đăng ký cho hộ chiếu và thị thực vàng, tiếp theo là người Trung Quốc và Nga, đây là những quốc gia đã giữ các vị trí đầu tiên cho hầu hết các đơn đăng ký được gửi.

Chương trình Visa Vàng cho phép các công dân nước ngoài có được giấy phép cư trú tạm thời bằng việc đầu tư, và theo các chuyên gia, việc người Mỹ quan tâm đến các chương trình này đã xuất hiện do những người có giá trị ròng cao muốn tìm cách bảo vệ cuộc sống của họ khi lạm phát tăng vọt.

“Chúng tôi thấy các chương trình này là một chính sách bảo hiểm. Chúng tôi đã có một số tỷ phú tiếp cận chúng tôi và hỏi nơi nào tốt nhất để sống nếu có thảm họa khí hậu, hoặc nếu có một cơn bão khác, hoặc một đại dịch toàn cầu khác” Ezzedeen Soleiman, một đối tác quản lý tại Latitude Residency & Citizenens, một công ty nhập cư nhà đầu tư, nói với người trong cuộc.

Ngoài ra, chuyên gia đầu tư toàn cầu, Jeff D. Opdyke lưu ý rằng tình trạng bất ổn chính trị và xã hội cũng như hiện tượng tầng lớp trung lưu bị thu hẹp ở Mỹ là những yếu tố thúc đẩy chính cho người Mỹ tìm kiếm cơ hội ở EU.

Tuần trước, cả Bồ Đào Nha và Ireland đã quyết định kết thúc chương trình đầu tư cư trú, sau đó trích dẫn sự phù hợp của chương trình này đối với việc sử dụng văn hóa, xã hội và kinh tế.

Ngoài ra, Tây Ban Nha dự kiến sẽ bãi bỏ chương trình của mình, vì đất nước này đang đối phó với một cuộc khủng hoảng nhà ở, giống như quốc gia láng giềng Bồ Đào Nha.

Các chương trình Visa vàng của EU bao gồm các khoản đầu tư khác nhau từ 250.000 € (Bồ Đào Nha) và 500.000 € cho Tây Ban Nha và Hy Lạp trong khi Malta có yêu cầu đầu từ 150.000 €.

Ngoại trừ Malta, Áo cũng có chương trình hộ chiếu vàng cho phép những người đầu tư 9,5 triệu đô la vào nền kinh tế quốc gia để có được quyền công dân.

Theo Mondaq, tổng cộng 5.303 thành viên gia đình đã nhận được giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Malta kể từ năm 2016, với phần lớn những người là người Trung Quốc – 90 %, tiếp theo là Việt Nam (2,9 %), Nga (2,6 %), Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện cho một phần trăm của tất cả những người thụ hưởng, tương ứng. Các quốc tịch khác chiếm sáu phần trăm trong tổng số.

————————————————–
TMT Immigration Service
Residency & Citizenship by Investment Consultant
Certified Investment Migration Practitioner (IMC)
 Address: Floor 12, CitiLight Tower, 45 Vo Thi Sau, Da Kao Ward, District 1, HCMC
Phone: 0862 72 72 18
Email: client.support@dichvudinhcu.vn

 

Add Your Comment