Đối với những người đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai hoặc thứ ba, các dự án đầu tư bất động sản mang lại sự hiệu quả, tính minh bạch và thường mang lại lợi tức đầu tư đáng kể cho các nhà đầu tư.

Các cá nhân theo đuổi nhiều quốc tịch hoặc cư trú vì nhiều lý do, từ du lịch miễn thị thực đến an toàn, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các cơ hội kinh doanh mới. Và đối với các cá nhân có giá trị ròng cao, tìm kiếm một hộ chiếu khác thông qua các chương trình đầu tư và quốc tịch (CRBI) là cơ hội để đa dạng hóa tài sản.

Các chương trình như vậy cho phép những người đương đơn thành công quyên góp cho quỹ phát triển có chủ quyền, bắt đầu kinh doanh mới, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, mua bất động sản hoặc đầu tư vào các dự án bất động sản mới để đổi lấy quốc tịch hoặc nơi cư trú. Trong số nhiều lựa chọn, đầu tư vào các dự án bất động sản thường mang lại nhiều lợi ích nhất – theo nhiều cách. Các nhà đầu tư thường thấy lợi tức đầu tư theo thời gian, lên tới 4% ROI, đồng thời góp phần tạo việc làm và cải thiện chất lượng cuộc sống trong cộng đồng địa phương.

Armand Arton, Chủ tịch và Người sáng lập của Arton Capital, một công ty tư vấn tài chính toàn cầu chuyên về các chương trình đầu tư tác động cho cư trú và quốc tịch cho biết: “Tôi muốn gọi loại hình đầu tư này là “bất động sản có tác động xã hội”.

“Không phải là xây một tòa nhà chung cư hay một ngôi nhà ở bất cứ đâu; nó đang xây dựng ở một khu vực mà trước đây mọi người sẽ không mua. Những [dự án] này tạo ra các khu vực đặc biệt được đầu tư chỉ định cho quyền công dân hoặc cư trú [CRBI] và tạo ra nhiều việc làm hơn cho các cộng đồng đó.”

Arton cho biết các dự án đầu tư bất động sản ở các quốc gia như Bồ Đào NhaMontenegro – lần lượt xếp thứ 4 và 43 trên Chỉ số Hộ chiếu của những hộ chiếu mạnh nhất thế giới tính đến ngày 29 tháng 4 năm 2021 – đã đổ vốn đầu tư nước ngoài rất cần thiết vào các nền kinh tế chậm chạp. Họ cũng đã cho phép chính quyền địa phương quản lý sự phát triển trong nước một cách chiến lược và hiệu quả hơn.

 

Tại Bồ Đào Nha, nơi cung cấp chương trình đầu tư định cư (còn được gọi là “Thị thực vàng”), các nhà đầu tư có thể đóng góp vào các dự án bất động sản tại các địa điểm đã được phê duyệt trong Khu tự trị (đảo) Azores và Madeira hoặc các lãnh thổ nội địa.

Công ty tư vấn bất động sản độc lập Knight Frank ước tính rằng Bồ Đào Nha đã nhận được 5 tỷ euro đầu tư kể từ khi khởi động chương trình RBI vào năm 2012, với hơn một nửa số đầu tư đó đến từ Trung Quốc. Lấy cảm hứng từ thành công của Bồ Đào Nha, các quốc gia Địa Trung Hải khác như Hy Lạp, Malta và Tây Ban Nha đã làm theo và mở rộng cửa cho các nhà đầu tư có tài sản ròng cao trong những năm tiếp theo.

Balkan của Montenegro hiện cũng đang cung cấp một số dự án đầu tư bất động sản, với tiềm năng thu hồi vốn đầu tư đầy hứa hẹn nhờ ngành du lịch đang phát triển mạnh. Những phát triển du lịch đáng kể như khách sạn Westin ở Kolasin, một khu nghỉ mát trượt tuyết ở miền núi phía bắc của đất nước; khu nghỉ mát trượt tuyết Bjelasica 1450 bốn sao; và Khách sạn Cruiser, nằm gần Phố Cổ Tivat trên bờ biển phía Nam. Các dự án này càng có tiềm năng lớn hơn khi quốc gia này đặt mục tiêu trở thành thành viên EU vào năm 2025.

Các nhà đầu tư hy vọng có thể đầu tư gần châu Mỹ hơn có thể tìm hiểu các dự án đầu tư bất động sản tương tự ở các đảo Caribean. Antigua và Barbuda nói tiếng Anh, có hộ chiếu xếp thứ 26 tính đến ngày 29 tháng 4 năm 2021, mang đến một số cơ hội đầu tư bất động sản cao cấp. Trong số đó có Waldorf Astoria Antigua – được thiết kế để trở thành công trình mới đầu tiên của công ty ở Caribean. Khách sạn và spa sang trọng năm sao sẽ tạo ra một sự thúc đẩy rất cần thiết cho ngành du lịch địa phương sau đại dịch.

Các chương trình đầu tư để có quyền công dân tương tự tồn tại trên khắp vùng Caribean, ở các quốc gia như Grenada, Dominica và Saint Lucia.

Arton cho biết: “Cho dù bạn đang đầu tư vào ngôi nhà thứ hai, bất động sản cho thuê hay phát triển du lịch lớn, thì bất động sản là một cách tuyệt vời để đảm bảo khoản đầu tư của bạn sẽ tạo ra tác động lâu dài trong cộng đồng địa phương thông qua việc tạo việc làm và tạo ra của cải. “Đó cũng là một cách thông minh để đa dạng hóa danh mục đầu tư của riêng bạn với những lợi ích bổ sung vô giá như khả năng di chuyển toàn cầu tốt hơn, khả năng tiếp cận miễn thị thực, cơ hội kinh doanh mới và kế hoạch dự phòng cho bạn và gia đình nhờ nơi cư trú hoặc hộ chiếu mới”.

Nếu anh chị đang tìm kiếm, hoặc tìm hiểu về các chương trình đầu tư lấy quốc tịch hoặc đầu tư để có được quyền cư trú, để nâng cao môi trường sống của gia đình, tận hưởng các phúc lợi tại Châu Âu, anh chị hãy liên hệ với TMT qua số điện thoại 0862 72 72 18 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. TMT sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ anh chị!

Add Your Comment