Có hộ chiếu thứ hai là chính sách bảo hiểm tối ưu cho bạn và gia đình vì nó đảm bảo người có hộ chiếu luôn có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống để đi du lịch, học tập hoặc tiến hành công việc kinh doanh trên toàn cầu. Như người ta nói, hai cái luôn tốt hơn một cái.

Hộ chiếu thứ hai giảm thiểu rủi ro bằng cách cung cấp cho bạn và gia đình của bạn một Kế hoạch B trong trường hợp mọi việc xảy ra ở quốc gia của bạn. Có hộ chiếu thứ hai cũng cung cấp cho bạn một lối sống tốt hơn và các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tốt hơn; cho phép bạn sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất. Họ cũng cung cấp cho chủ sở hữu của họ khả năng di chuyển toàn cầu nâng cao, cho phép họ đi du lịch miễn thị thực đến các điểm đến khác nhau.

Một số theo đuổi hộ chiếu thứ hai để mở ra cánh cửa cho các cơ hội đầu tư toàn cầu tốt hơn, vì họ đơn giản hóa hoạt động kinh doanh quốc tế bằng cách phá bỏ các rào cản. Trong khi những người khác có thể tìm cách giảm thuế bằng cách trở thành công dân của các quốc gia thân thiện với thuế.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc xin hộ chiếu mới là một quá trình khó khăn và phức tạp trong khi thực tế, nó có thể khá đơn giản.

Các cách để có được hộ chiếu thứ hai

Có nhiều cách để có được hộ chiếu thứ hai, những nước khác nhau có những luật lệ quy định khác nhau về việc cho phép người nước ngoài nhập tịch trở thành công dân. Một số cách phổ biến nhất là:

Công dân theo dòng dõi: Ở một số quốc gia, chẳng hạn như Ireland, nếu một người có dòng dõi Ireland – mà họ có thể chứng minh thông qua tài liệu hợp lệ – thì họ có thể nộp đơn xin Quốc tịch theo diện Tổ tiên. Lựa chọn này khá độc quyền, không áp dụng cho tất cả mọi người và thường chỉ quay trở lại một hoặc đôi khi hai thế hệ.

Quốc tịch theo nơi sinh: Nhiều quốc gia khác nhau, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Canada và những quốc gia khác, cấp quyền công dân cho bất kỳ ai sinh ra trong biên giới của họ.

Quốc tịch thông qua hôn nhân: Các quốc gia như Úc và Canada, trong số những quốc gia khác, có lộ trình để vợ / chồng nước ngoài của công dân có được quyền cư trú và cuối cùng là quốc tịch mặc dù các quy trình này đang trở nên phức tạp hơn.

Nhập tịch: Con đường phổ biến nhất để trở thành công dân cho người nước ngoài, nhập quốc tịch, có thể xảy ra khi một người nước ngoài sống ở một quốc gia khác đã dành một khoảng thời gian tối thiểu để sống ở đó và đã đáp ứng các tiêu chí khác do quốc gia đó đặt ra. Một số quốc gia, chẳng hạn như KSA và Qatar, không có tùy chọn này, và người nước ngoài có thị thực tạm thời cuối cùng phải rời đi. Khoảng thời gian một người phải ở trong nước trước khi đủ điều kiện nhập quốc tịch thường dao động từ 5 đến 20 năm.

Chương trình đầu tư nhập tịch (CBI): Bao gồm nhiều nhất trong số tất cả các lựa chọn là Quốc tịch theo Đầu tư. CBI cung cấp một lộ trình nhập tịch được cung cấp bởi một số quốc gia trên toàn cầu. Điều này cho phép các nhà đầu tư và các thành viên gia đình đủ điều kiện của họ có được quốc tịch bằng cách đầu tư vào nền kinh tế của quốc gia sở tại.

Vì ba lựa chọn đầu tiên rất riêng biệt và nhập tịch là một quá trình dài, lộ trình phức tạp, bài báo này sẽ tập trung vào các chương trình đầu tư nhập tịch và làm thế nào mọi người đáp ứng được những điều kiện để có thể có được hộ chiếu thứ hai trong thời gian ngắn và quá trình xử lý hồ sơ thì đơn giản.

Đầu tư nhập tịch là gì?

Đầu cư nhập tịch được ghi nhận cách đây hàng ngàn năm trước tại công hòa Roman. Từ đó, đầu tư nhập tịch phát triển nhanh chóng, nhưng giá trị cốt lõi vẫn như vậy – những ai đầu tư vào nền kinh tế của quốc gia có thể có được quốc tịch.

Bốn thập kỷ qua, nhiều quốc gia thiết lập phiên bản quốc tịch của riêng họ thông qua các Chương trình Đầu tư. St Kitts và Nevis, được nhiều người coi là ông tổ của chương trình quốc tịch hiện đại bằng Đầu tư, St Kitts và Nevis đã khởi động chương trình của mình vào năm 1984, và nhiều quốc gia khác đã làm theo.

Đầu tư vào nền kinh tế của một quốc gia để có quốc tịch có nhiều hình thức; người nộp đơn có thể quyên góp cho quỹ phát triển của chính phủ, mua bất động sản được chính phủ phê duyệt, mua trái phiếu chính phủ hoặc bất kỳ hoạt động mạo hiểm nào khác mà quốc gia cho là phù hợp.

Ngưỡng đầu tư tối thiểu khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và loại hình đầu tư, nhưng người nộp đơn hiện có thể nhận được hộ chiếu thứ hai cho các khoản đầu tư phải chẳng bắt đầu từ 100.000 USD.

Những người theo đuổi Quốc tịch bằng Đầu tư thậm chí có thể thêm thành viên gia đình của họ, với hầu hết các chương trình cho phép thêm vợ / chồng, con cái phụ thuộc, cha mẹ, ông bà và đôi khi thậm chí anh chị em của họ vào cùng một đơn đăng ký theo một khoản đầu tư.

Các quốc gia cung cấp chương trình đầu tư nhập tịch?

Gần đây, có nhiều nước có chương trình đầu tư nhập tịch được vận hành bởi chính phủ. Những nước đó là:

Antigua Barbuda, Dominica, Grenada, Malta, St. Kitts and Nevis, St. Lucia, Turkey, Vanuat,…

Chương này hoạt động như thế nào?

Để có được quốc tịch bằng đầu tư là một quá trình khá đơn giản. Chương trình này khác nhau ở từng nước, nhưng mỗi đương đơn chính phải:

  • Có lý lịch tư pháp sạch
  • Nộp đầy đủ hồ sơ
  • Vượt qua kiểm tra thẩm định của chính phủ.
  • Khoản đầu tư đủ điều kiện

Ngoại trừ Malta yêu cầu một năm cư trú trong quốc gia EU trước khi nhận được quốc tịch, tát cả các chương trình đầu tư bằng quốc tịch không yêu cầu những người nộp đơn sống hoặc thậm chí là du lịch đến quốc gia đó, vì toàn bộ đơn xin được thiện hiện từ xa và hộ chiếu có thể được gửi cho ứng viên bằng đường bưu điện.

Thời gian thực hiện chương trình?

Thời gian yêu của của chương trình đầu tư nhập tịch khác nhau ở từng quốc gia. Các quốc gia vùng Caribe như Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts & Navis, St. Lucia có thời gian xử lý chủ yếu từ 6-9 tháng

Tại sao nên đầu tư vào hộ chiếu thứ hai?

Hộ chiếu thứ hai mang lại khả năng di chuyển toàn cầu cao hơn. Đa số các quốc gia có chương trình đầu tư nhập tịch đều miễn thị thực với hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới. St. Kitts và Nevis vượt quá 150 quốc gia miễn thị thực, trong khi hộ chiếu Malta có thể cho phép tiếp cận miễn thị thực tới 185 quốc gia, bao gồm các địa điểm phổ biến như Mỹ và Canada.

Tất cả các quốc gia, trừ Thổ Nhĩ kỳ, cung cấp chương trình miễn thị thực nhập cảnh đến các nước nổi tiếng như UK, các nước thuộc EU, Hong Kong, và các nước khác.

Nhưng đầu tư quốc tịch thứ hai không chỉ là vì tính di chuyển toàn cầu của nó, mà còn chính là vì đây là chính sách bảo hiểm hiện đại tốt nhất để bùi đắp những rủi ro bất ổn hoặc bất ổn chính trị tại quốc gia quê hương của nhà đầu tư. Đồng thời nếu các nhà đầu tư có con cái, thì con em của các nhà đầu tư cũng sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hơn.

Làm sao để thực hiện chương trình đầu tư nhập tịch?

Để bắt dầu hành trình có được hộ chiếu thứ hai, anh chị nhà đầu tư hãy liên hệ với Công ty Dịch Vụ Định Cư TMT qua số điện thoại 0862 72 72 18  hoặc truy cập vào trang web www.dichvidinhcu.vn để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất về các chính sách cũng như chi tiết các chương trình.

Add Your Comment