All photo credits: OPM Office

Khối thịnh vượng chung Dominica và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã ký một thỏa thuận về việc đi lại miễn thị thực giữa hai nước vào thứ Hai ngày 22/11/2021.

Thủ tướng Dominica, ông Roosevelt Skerrit và Ngài Lin Xianjiang, Đại sứ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Khối thịnh vượng chung Dominica, đã ký các giao thức mới, áp dụng cho người mang hộ chiếu Dominica.

Thỏa thuận miễn thị thực có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày ký.

Thủ tướng Skerrit cho biết Thỏa thuận miễn thị thực lẫn nhau sẽ tăng cường quan hệ giữa Trung Quốc và Dominica.

“Đây rõ ràng là một sự cân nhắc và phân bổ đặc biệt, mà Trung Quốc đang đặc biệt ủng hộ trong thời kỳ đại dịch này và vì vậy chúng tôi càng biết ơn về việc ký kết hiệp định này.

“Các mối quan hệ song phương này bền chặt với việc chúng tôi thừa nhận rằng chỉ có một Trung Quốc. Và như chúng tôi đã nói nhiều lần, Dominica sẽ hỗ trợ, nếu có thể, trong quá trình thống nhất hòa bình của Trung Quốc, ”ông Skerrit bình luận.

Đại sứ mới của Trung Quốc tại Dominica, Ngài Lin Xianjiang, đã trình bày giấy uỷ nhiệm của mình cho Chủ tịch, Ngài Charles A. Savarin, vào thứ Hai.

“Chúng tôi muốn đẩy quan hệ song phương lên tầm cao mới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại quốc tế giữa hai dân tộc chúng ta. Tôi mong muốn, với việc hiệp định này có hiệu lực, quan hệ song phương có thể được nâng cao hơn nữa, giao lưu nhân dân với nhân dân được gần gũi hơn và chúng ta có thể đưa tình hữu nghị của chúng ta lên một tầm cao mới ”, ông nói tại lễ ký kết.

Dominica và Trung Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 3/2004.

Theo dominicanewsonline.com

Add Your Comment