Đảo Grenada là hòn đảo cực năm của quần đảo Grenadines, nằm ở phía đông biên Caribbean cách bờ biển Venezuela khoảng 160 km về phía bắc – Hòn đảo này thường được biết đến với tên gọi Đảo Gia Vị, là nơi sản xuất hạt nhục đậu khấu và cây chùy.

Với hơn bốn mươi bãi biển trắng và hoang sơ, bao gồm cả bãi biển Grand Anse nổi tiếng thế giới, mười lăm thác nước tuyệt đẹp, năm nhà máy sản xuất socola, ba nhà máy chưng cất rượu rum và hơn ba mươi địa điểm lặn khó quên, Grenada là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất đối với du khách quốc tế.

Trong thời gian gần đây, quốc gia này đã được hưởng lợi từ chương trình đầu tư lấy quốc tịch của mình, theo đó quốc đảo Nam Antilles thu hút các cá nhân có giá trị ròng cao đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia hoặc đầu tư vào tài sản và đổi lại nhà đầu tư sẽ được trao quốc tịch Grenada.

Lịch sử 25 năm của chương trình đầu tư  nhập tịch

Chương trình đầu tư cho quốc tịch Grenada được đưa ra cách đây 25 năm, vào năm 1997. Chương trình này là chương trình đầu tư lâu đời thứ ba tại Caribe sau St. Kitts và Nevis (1984) và Dominica (1993). Chương trình quốc tịch là một trong những chương trình có số lượng đơn đăng ký tốt nhất, chủ yếu nhờ vào các lợi ích và liên kết chặt chẽ với các nhà lãnh đạo thế giới, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Hơn nữa, công dân Grenada đủ điều kiện cho nhà đầu tư E-2 thị thực tại Hoa Kỳ, cho phép người Grenada điều hành doanh nghiệp và cư trú tại Hoa Kỳ.

 

Tổng doanh thu của chương trình đầu tư nhập tịch Grenada theo từng năm
Tổng doanh thu của chương trình đầu tư nhập tịch Grenada theo từng năm

Grenada là quốc gia theo dõi xử lý hồ sơ hiệu quả nhất thế giới; người nộp đơn thường nhận được hộ chiếu mới trong vòng sáu tháng và thường sớm hơn. Đầu tư vào bất động sản được chính phủ phê duyệt hoặc quyên góp thông qua Quỹ Chuyển đổi Quốc gia – National Transformation Fund (NTF) đều là những lựa chọn hợp lệ. Các khoản đóng góp cho NTF, cùng với phí của chính phủ, đã mang lại tổng doanh thu 45 triệu đô la Mỹ cho người dân Grenada chỉ tính riêng trong năm 2021.

Để đủ điều kiện, người nộp đơn thực hiện theo một quy trình đơn giản, cùng với tùy chọn thị thực E-2 – làm cho chương trình đầu tư có quốc tịch Grenada trở thành một giải pháp hấp dẫn cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Chi phí cơ bản cho quốc tịch là $ 150,000 đô la Mỹ cho một người nộp đơn, trong khi chi phí cho một gia đình bốn người bắt đầu từ $ 220,000 đô la Mỹ.

Quyên góp – Quỷ Chuyển Đổi Quốc Gia (NTF)

  • $150,000 đô la Mỹ cho một đương đơn
  • $200,000 đô la Mỹ cho đương đơn và 3 người phụ thuộc
  • $25,000 đô la Mỹ cho trẻ em dưới 30 tuổi và cha mẹ người phụ thuộc 65 tuổi trở lên.
  • $50,000 đô la Mỹ cho cha mẹ phụ thuộc dưới 65 tuổi

Đầu tư bất động sản

  • Khoảng đầu tư $220,000 đô la Mỹ cho người đương đơn chính và ba người phụ thuộc trong đơn vị timeshare được chính phủ phê duyệt theo mục 11.
  • Khoản đầu tư $350,000 đô la Mỹ vào bất động sản cho người đương đơn chính và ba người phụ thuộc
  • Khoản đóng góp của chính phủ $350,000 cho người đương đơn chính và na người phụ thuộc
  • Khoản đóng góp của chính phủ $ 25,000 cho những người phụ thuộc bổ sung, hoặc $ 50,000 cho các bậc cha mẹ phụ thuộc dưới sáu mươi lăm tuổi.

Thị trường bất động sản đã có sự tăng trưởng tích cực trong những năm gần đây, tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đầu tư bất động sản so với con đường quyên góp để đủ điều kiện. Người xin nhập quốc tịch phải giữ tài sản trong thời gian tối thiểu năm năm để duy trì quyền công dân, sau thời hạn đó, nhà đầu tư có thể bán bất động sản đó.

 

 

So sánh giữa đầu tư bất động sản và quyên góp cho chính phủ

Phí xử lý và thẩm định hồ sơ:

Người nộp đơn phải trả phí xử lý và thẩm định hồ sơ cho khoản đầu tư ban đầu của họ. Các chi phí bao gồm:

  • Phí xử lý $ 1,500 đô la Mỹ cho những người trên mười tám tuổi và $ 500 cho những người dưới mười tám tuổi.
  • $ 5,000 đô la Mỹ cho phí thẩm định cho bất kỳ ai trên mười sáu tuổi.

Công dân toàn cầu hưởng lợi tự việc du lịch miễn thị thực

Grenada là một trong số ít quốc gia có công dân được đi du lịch miễn thị thực đến Vương quốc Anh, khu vực Schengen của Châu Âu, Trung Quốc và Nga. Tổng cộng, hộ chiếu Grenada có quyền nhập cảnh miễn thị thực đến hơn 144 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp hạng trong số 35 hộ chiếu hàng đầu trên toàn cầu.

Công dân Grenada cũng có được các quyền của công dân ở các quốc gia thuộc Tổ chức Các Quốc gia Phía Đông Caribe – Organization of Eastern Caribbean State (OECS), nhận được giấy phép việc làm và giáo dục ở các quốc gia khác của Liên minh Kinh tế OECS. Hoạt động kinh doanh trong OECS có lợi thế đáng kể, với thương mại tự do, lợi ích về thuế và sự hiểu biết kinh doanh lẫn nhau để phát triển khu vực một cách đáng kể.

Lộ trình cư trú tại nước Mỹ

Có lẽ đặc điểm hấp dẫn nhất của Grenada là hiệp ước đầu tư với Hoa Kỳ và thị thực E-2. Thị thực nhà đầu tư E-2 dành cho công dân của các quốc gia đã ký kết các hiệp định đầu tư song phương với Hoa Kỳ (chẳng hạn như Grenada). Thị thực đầu tư duy nhất có sẵn khác ở Hoa Kỳ là EB-5, yêu cầu đầu tư tối thiểu là 800.000 đô la.

Đầu tư để xin thị thực E-2 thường bắt đầu với việc nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 100.000 đô la. Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất sẽ là liệu hoạt động kinh doanh có dẫn đến việc tạo ra 10 công việc lâu dài và có lợi nhuận hay không.

Việc kết hợp quyền công dân ở Grenada và đầu tư vào thị thực E-2 sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm hàng trăm nghìn đô la so với con đường thị thực nhà đầu tư EB-5 đến Hoa Kỳ.

Đương đơn chính sẽ có thể bao gồm vợ / chồng và bất kỳ con cái nào dưới 21 tuổi. Giảm học phí được áp dụng cho con cái của người đương đơn chính đi học tại các trường đại học trong tiểu bang. Người phối ngẫu của đương đơn chính có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ theo thị thực E-2

Chương trình Grenadan là một trong những “chip xanh” trong thị trường đầu tư về quyền công dân. Lịch sử 25 năm của nó là minh chứng cho tính hiệu quả của chương trình, cũng như hàng nghìn ứng viên đã có hộ chiếu thứ hai.

Liên hệ với Dịch vu Định cư TMT qua số điện thoại 0862 72 72 18 ngay bây giờ để tìm hiểu thêm về chương trình và cách đầu tư vào Grenada có thể mang lại cho bạn nhiều hơn một tấm hộ chiếu thứ hai.

Add Your Comment