Chương trình thị thực vàng của Hy Lạp cho phép các công dân không thuộc EU có được giấy phép cư trú của Hy Lạp bằng cách đầu tư vào bất động sản ở Hy Lạp. Chương trình này đã có sẵn từ năm 2013 và đang trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư toàn cầu.

Theo chương trình, các nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu €250.000 vào bất động sản ở Hy Lạp. Khoản đầu tư có thể ở dạng một tài sản hoặc nhiều tài sản miễn là tổng giá trị đầu tư đáp ứng yêu cầu tối thiểu. Ngoài ra, tài sản phải mới hoặc được xây dựng mới và nhà đầu tư phải giữ tài sản đó trong ít nhất 5 năm để duy trì tình trạng cư trú của họ.

Thay đổi chương trình

Thủ tướng Hy Lạp đã thông báo vào tháng 9 năm 2022 rằng ngưỡng đầu tư tối thiểu của chương trình thị thực vàng Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi từ €250.000 lên €500.000 tại 36 đô thị, bao gồm Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini. Bắt đầu từ tháng 5 năm 2023, sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp để tăng giá. Những người muốn đầu tư với tỷ giá hiện tại phải trả phí đặt trước tối thiểu 10% trước ngày 30 tháng 4 năm 2023.

Gia hạn thời gian chuyển tiếp

Chính phủ Hy Lạp đã quyết định gia hạn thời hạn cho chương trình đầu tư định cư từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 31 tháng 7 năm 2023. Điều này có nghĩa là những cá nhân có ý định xin giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư vào bất động sản vẫn còn bốn tháng để mua bất động sản ở các khu vực phổ biến trị giá ít nhất €250.000 thay vì yêu cầu trước đó là €500.000. Quyết định gia hạn thời hạn nộp đơn được đưa ra để giúp người nộp đơn có thêm thời gian hoàn thành đơn đăng ký và ngăn chặn bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc xử lý giấy phép cư trú của họ.

Các nhà đầu tư đã thanh toán tiền đặt cọc có thể chọn chuyển sang một tài sản khác và vẫn đủ điều kiện nhận giới hạn 250.000 € miễn là họ hoàn thành giao dịch trước khi kết thúc giai đoạn chuyển đổi.

Lợi ích của chương trình thị thực vàng Hy Lạp

Chương trình thị thực vàng của Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, bao gồm khả năng sống và làm việc ở Hy Lạp, đi lại khắp Khu vực Schengen của EU mà không cần thị thực và tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời của Hy Lạp. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn xin quốc tịch sau 7 năm cư trú, điều này có thể mang lại nhiều lợi ích hơn, bao gồm khả năng đi lại miễn thị thực tới hơn 180 quốc gia.

Một trong những lợi thế chính của chương trình thị thực vàng Hy Lạp là ngưỡng đầu tư hấp dẫn so với các chương trình tương tự khác ở châu Âu.

Ngoài ra, Hy Lạp mang đến chất lượng cuộc sống cao và chế độ thuế thuận lợi, khiến nước này trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư muốn chuyển đến châu Âu. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử phong phú và nền văn hóa sôi động của đất nước cũng khiến quốc gia này trở thành điểm đến phổ biến của khách du lịch, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tạo thu nhập cho thuê từ các khoản đầu tư bất động sản của họ.

———————————————–
TMT Immigration Service
Residency & Citizenship by Investment Consultant
Certified Investment Migration Practitioner (IMC)
Address: Floor 12, CitiLight Tower, 45 Vo Thi Sau, Da Kao Ward, District 1, HCMC
Phone: 0862 72 72 18
Email: client.support@dichvudinhcu.vn

 

 

Add Your Comment