Chương trình thị thực vàng của Hy Lạp là một chương trình đầu tư định cư phổ biến, cung cấp cho các công dân không thuộc EU một con đường để có được giấy phép cư trú của Hy Lạp bằng cách đầu tư vào thị trường bất động sản của nước này. Chương trình được giới thiệu vào năm 2013 để thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào trong nước và kể từ đó đã thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình yêu cầu khoản đầu tư ít nhất €250.000 vào bất động sản ở Hy Lạp, khoản đầu tư này có thể được thực hiện bằng cách mua một hoặc nhiều bất động sản. Một trong những lợi ích chính của chương trình thị thực vàng Hy Lạp là thời gian xử lý nhanh chóng. Đơn đăng ký có thể được hoàn thành trong vòng vài tháng và giấy phép cư trú được cấp trong vòng hai đến ba tháng. Điều này cho phép các nhà đầu tư có được quyền cư trú tại Hy Lạp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một ưu điểm đáng kể khác của chương trình là tính linh hoạt của nó. Các nhà đầu tư không bắt buộc phải cư trú ở Hy Lạp trong bất kỳ khoảng thời gian nào, điều này cho phép họ duy trì tình trạng cư trú của mình khi sống và làm việc ở các quốc gia khác. Giấy phép cũng cho phép các nhà đầu tư đi lại tự do trong Khu vực Schengen, đây là một lợi thế bổ sung cho những người muốn đi du lịch trong Châu Âu.

Chương trình này cũng cung cấp cho các nhà đầu tư quyền tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Hy Lạp. Vị trí chiến lược của Hy Lạp cũng mang đến những cơ hội kinh doanh tuyệt vời, với khả năng tiếp cận Balkan, Trung Đông và Bắc Phi.

Việc tăng giá của Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp

Vào tháng 9 năm 2022, Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, đã thông báo về việc tăng mức đầu tư tối thiểu cần thiết cho chương trình thị thực vàng của nước này. Do đó, theo thông báo, khoản đầu tư tối thiểu để mua bất động sản, sẽ tăng từ €250.000 lên €500.000 ở một số khu vực nhất định, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2023.

Mặc dù mức tăng đầu tư tối thiểu là đáng kể, nhưng chương trình thị thực vàng của Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình đầu tư định cư hợp lý nhất ở châu Âu.

Tại sao chương trình Golden Visa lại tăng mức đầu tư tối thiểu?

Một cải tiến về chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã được khởi xướng để giải quyết những khó khăn mà công dân Hy Lạp gặp phải khi tiếp cận thị trường bất động sản. Các sửa đổi đối với chương trình được thiết kế để giúp những người đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận bất động sản do sự mở rộng kinh tế nhanh chóng của Hy Lạp và kết quả là giá trị tài sản tăng lên.

Làm thế nào là Chương trình Golden Visa vẫn là chương trình có giá cả phải chăng nhất ở Châu Âu?

Bất chấp sự gia tăng gần đây về khoản đầu tư tối thiểu cần thiết cho chương trình đầu tư định cư Hy Lạp, hầu hết các khu vực của đất nước sẽ tiếp tục hoạt động dưới mức định giá bất động sản €250.000 trước đó. Chỉ có bốn khu vực đã được chính phủ Hy Lạp tăng đầu tư tối thiểu, bao gồm:

  • Các khu vực phía bắc, trung tâm và phía nam của Athens
  • Các đơn vị khu vực của Mykonos và Santorini
  • Thành phố Thessaloniki ở Macedonia
  • Đô thị Vari – Voula – Vouliagmeni ở Attica

Điều này đã làm cho chương trình trở thành một trong những chương trình hợp lý nhất ở châu Âu, với nhiều lĩnh vực đầu tư vẫn mở cho những người xin thị thực vàng với mức giá thấp hơn.

Điều đáng chú ý là những thay đổi gần đây trong yêu cầu đầu tư tối thiểu của chương trình thị thực vàng Hy Lạp không ảnh hưởng đến các sản phẩm tài chính và lựa chọn đầu tư thành lập doanh nghiệp. Các tùy chọn này vẫn có sẵn ở mức giá hiện tại lần lượt là 400.000 € và 250.000 €.

————————————————
TMT Immigration Service
Residency & Citizenship by Investment Consultant
Certified Investment Migration Practitioner (IMC)
Address: Floor 12, CitiLight Tower, 45 Vo Thi Sau, Da Kao Ward, District 1, HCMC
Phone: 0862 72 72 18
Email: client.support@dichvudinhcu.vn
Add Your Comment